CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT - CHI NHÁNH QUẬN BÌNH THẠNH

Dịch vụ

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lợp ngói Bình Thạnh

01:48:00 28-05-2024

Một phương án thi công tối ưu cần đảm bảo yếu tố chất lượng và phù hợp với mức ngân sách của gia chủ. Thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lợp ngói, Quý Khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng để có dự toán ngân sách kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, tham khảo ngay!

HTP cung cấp dịch vụ lợp ngói Bình Thạnh đạt chất lượng cao
HTP cung cấp dịch vụ lợp ngói Bình Thạnh đạt chất lượng cao

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí lợp ngói

Tùy từng công trình và yêu cầu của gia chủ sẽ có tính toán ngân sách khác nhau, chi phí lợp ngói có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố chính có tác động:

Diện tích thi công

Diện tích cần lợp ngói lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí. Diện tích càng lớn, chi phí mua nguyên liệu, thuê nhân công càng cao. Nếu bạn thuê dịch vụ lợp ngói trọn gói từ đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ có bảng phí tính theo m2 để bạn ước lượng ngân sách. Mọi người nên tìm hiểu cụ thể và ước lượng theo diện tích mái ngói nhà mình để có sự chuẩn bị đầy đủ.

Loại ngói

Trên thị trường có rất nhiều loại ngói như ngói đất sét, ngói kim loại, ngói xi măng hay ngói composite, mỗi loại đều có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, chất lượng và thương hiệu của ngói cũng ảnh hưởng đến chi phí chung. Bạn cần xác định rõ loại ngói mong muốn để ước tính chi phí cụ thể.

Mỗi loại ngói sẽ có mức giá khác nhau, điều này làm ảnh hưởng đến chi phí chung
Mỗi loại ngói sẽ có mức giá khác nhau, điều này làm ảnh hưởng đến chi phí chung

Lưu ý, gia chủ không chỉ nên quan tâm đến giá thành mà lựa chọn vật liệu kém chất lượng. Sử dụng loại này có thể dẫn đến rủi ro nguy hiểm như rơi vỡ, mất khả năng chống chịu yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến nội thất bên trong. Sau thời gian ngắn thì mái nhà sẽ nhanh xuống cấp, và bạn có thể tốn nhiều tiền để tu sửa lại hơn đầu tư ban đầu.

Ngoài ra, loại ngói với thiết kế phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà sẽ hợp tính thẩm mỹ hơn. Mang lại cảm giác sang trọng, thoải mái hơn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn vật liệu ngói, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để có lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất.

Nhân công

Chi phí thuê nhân công cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm và địa phương. Những người lành nghề thường có giá cao hơn, nhưng họ có thể đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt. Kỹ thuật tay nghề lợp ngói ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thành phẩm, nếu không đảm bảo thao tác đúng kỹ thuật thì rất dễ xảy ra sai sót và rủi ro.

Trong nhiều trường hợp, viên ngói bị lắp đặt sai vị trí hay sắp xếp không đều khiến tổng quan mất thẩm mỹ và dễ rơi vỡ khi bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Thợ nhân công có kinh nghiệm sẽ nắm rõ quy trình từng bước lợp ngói đạt chuẩn, hạn chế tối đa sai sót và kéo dài tuổi thọ bền đẹp của mái nhà.

Nhân công có tay nghề cao thường có giá thuê cao hơn
Nhân công có tay nghề cao thường có giá thuê cao hơn

Vật tư

Các vật liệu phụ như khung kèo, gỗ, xi măng, và keo dán cũng ảnh hưởng đến chi phí tổng thể. Bạn cũng nên lựa chọn các loại vật tư chất lượng cao để đảm bảo chất lượng mái nhà được bền đẹp theo thời gian.

Vận chuyển và lắp đặt

Chi phí vận chuyển và lắp đặt vật liệu từ nơi bán đến công trình thi công cũng là yếu tố cần xem xét. Đặc biệt, những địa điểm xa xôi hoặc khó tiếp cận có thể khiến chi phí vận chuyển tăng lên. Do đó, bạn nên lựa chọn cơ sở mua vật liệu gần với nơi mình sống để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh.

Thời gian thi công

Cuối cùng là yếu tố thời gian thi công, với những công trình phức tạp hoặc diện tích lợp ngói lớn sẽ khiến tăng thời gian thi công và đồng nghĩa các chi phí thuê nhân công cũng tăng lên. Đặc biệt, nếu gia chủ lợp mái trong thời gian thời tiết xấu như mưa hoặc không thuận lợi cũng có thể làm tăng chi phí.

Do đó, việc tính toán lựa chọn khoảng thời gian có thời tiết thuận lợi là cần thiết. Ngoài ra, lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ lợp ngói Bình Thạnh chuyên nghiệp cũng giúp cải thiện năng suất làm việc, giảm thiểu tối đa thời gian thi công nhờ họ có quy trình làm việc bài bản.

Nhận báo giá lợp ngói tại Bình Thạnh

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí lợp ngói, chưa nói đến quá trình lợp ngói khá phức tạp và đòi hỏi kỹ năng của người thợ thực hiện. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị lợp ngói Bình Thạnh uy tín và chuyên nghiệp là rất cần thiết. Họ sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu rộng giúp Quý Khách hàng đưa ra phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí liên quan.

HTP chuyên cung cấp dịch vụ lợp ngói Bình Thạnh uy tín nhất
HTP chuyên cung cấp dịch vụ lợp ngói Bình Thạnh uy tín nhất

HTP luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lợp ngói Bình Thạnh uy tín và đạt chất lượng cao. Đội ngũ nhân công của HTP đã được đào tạo bài bản với kỹ thuật lợp chuyên nghiệp cùng quy trình làm việc hiệu quả, cam kết chất lượng và tính thẩm mỹ cao cho mái nhà của Quý Khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0938.300.468 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

0933 300 468
0933 300 468
back-to-top.png